Việc này bạn càng lười càng tích đức, gia đình hạnh phúc viên mãn

Có nhiều người cho rằng, làm việc càng siêng năng, chăm chỉ càng gặt hái nhiều thành công. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp, có một việc bạn càng lười càng làm ít, gia đình của bạn sẽ hạnh phúc viên mãn. Hãy cùng chúng tôi kiểm chứng.

Có câu thế này “cần cù bù thông minh”, chúng ta chỉ cần chăm chỉ, siêng năng dù không thông minh cũng gặt hái được thành quả. Thế nhưng, có người càng lười biếng, thành quả vẫn nhận được trái ngọt. Tại vì sao? Bởi họ đã bớt khẩu nghiệp, lười vẫn động miệng. Đây cũng chính là lý do tại sao cổ nhân thường nhắc rằng “họa từ miệng mà ra” hoặc “bảy điều nhịn chín điều lành”. Ngày nay cũng rất ít người thực hiện được điều này.

Chính vì thế, lười vận động miệng chính là một cách thức giúp gia đình luôn hạnh phúc viên mãn. Trước khi muốn nói điều gì đó hãy uốn lưỡi 7 lần để bạn có thời gian suy nghĩ xem vấn đề này có thực sự cần thiết, nói gì cũng phải đúng thời điểm đúng chỗ, không rất dễ làm hại người khác. Thay vào đó hãy học cách lắng nghe và quan sát nhiều hơn.

Việc này bạn càng lười càng tích đức, gia đình hạnh phúc viên mãn - Ảnh 1.

Muốn tạo phúc cho con cháu sau này, các bạn không nên nói những điều sau:

1. Không nên nói những lời khiến người khác nản chí, nghĩ đến vấn đề tiêu cực

Đây có lẽ là điều giết chết mối quan hệ của cả hai, dù bạn không cố ý nhưng ngữ nghĩa từ câu nói của bạn đã khiến họ nghĩ xấu về bạn.

2. Không nói những lời tức giận làm tổn thương người khác

Dù giận dữ đến đâu, chỉ cần bạn nhịn hoặc nói những lời dễ nghe có thể vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng. Đừng tức giận mà mất khôn các bạn nhé.

3. Không nên nói những lời oán trách người khác

Mối quan hệ xây dựng dựa trên sự tin tưởng. Nếu bạn cứ mãi oán trách họ về nhiều vấn đề, không chịu hiểu, hoặc tha thứ, chắc chắn bạn sẽ mất nhiều hơn những gì bạn nghĩ.

4. Không nói những lời nói xem thường

Xem thường chính bản thân mình còn khó, tại sao bạn lại xem thường người khác? Đừng nên tổn thương người khác, cho dù họ đã làm gì đi chăng nữa, thì bạn cũng nên tạo phúc cho mọi người, ắt sẽ gặp nhiều bất hòa và tai họa có thể ập đến.

5. Tránh khoe khoang

Khoe khoang tiền tài, vật chất và danh vọng đều là thứ mà con người luôn muốn thể hiện. Nhưng đừng khoe khoang quá, sẽ không tốt cho bạn sau này. Bởi chúng chỉ là vật ngoài thân, bạn càng khoe khoang, gia đình bạn càng không hạnh phúc, cuộc sống từng viên mãn sẽ trở nên cãi vã. Thay vào đó, bạn hãy khiêm tốn hơn trong cách cư xử, dù cho mình có đầy đủ những thứ mà nhiều người khác có thể không có được.

Related Posts

Câu chuyện cuộc sống: Thế gian rộng lớn lòng người phức tạp, đây là điều khó tránh được

Thế gian quá rộng lớn mà lòng người lại quá phức tạp, sao tránh khỏi việc gặp gỡ những người thù ghét, ám hại ta. 1. Hồng…

Người càng khôn ngoan càng không chất chứa quá nhiều 3 thứ

Lòng càng chất chứa quá nhiều oán niệm, sân si, sẽ càng bất an, buồn khổ. Nếu vậy, chi bằng buông bỏ, chẳng phải hạnh phúc hơn…

3 đường nhân quả cần tránh, nếu không muốn tiêu giảm phúc báo

Có nhiều người vì lòng tham mà làm chuyện hại người không ít. Chỉ khi một người có thể từ bỏ đi tâm tham dục của mình…

Làm được 5 điều này, phú quý tề tựu, phúc đức trọn đời

Cuộc đời chỉ cần làm những việc này phú quý tự nhiên sẽ tề tựu, phúc đức hưởng cả đời không hết. Khẩu đức Làm người, chỗ…

Tiêu chí vàng cổ nhân dạy giúp phụ nữ chọn chồng để hưởng phúc cả đời

Một người đàn ông có kiên định thì sẽ không mê sắc. Dù họ sống giữa xã hội đạo đức đi xuống thì họ vẫn kiên trì…

Cổ nhân dạy: Nhà giàu không ở nhà to, nghèo không nên đi đường dài

Con người chúng ta lúc nào cũng cho rằng nhà càng to thì càng tốt, càng ở thoái mái vì dù sao của cải của bản thân…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *