3 đường nhân quả cần tránh, nếu không muốn tiêu giảm phúc báo

Có nhiều người vì lòng tham mà làm chuyện hại người không ít. Chỉ khi một người có thể từ bỏ đi tâm tham dục của mình thì gia đình mới có thể đắc được phúc lành.

Nhân quả của khẩu nghiệp

Cuộc đời của người sống có phúc chính là cuộc đời tích đức, hành thiện. Họ không bao giờ tùy tiện phán xét người khác, cũng không tung những tin đồn thất thiệt để gây ra chuyện thị phi. Bởi vì lời nói độc ác không những gây tổn hại cho người khác mà còn đem đến sự tổn hại cho chính bản thân mình.

Những người thường xuyên khẩu nghiệp sẽ đắc tội với nhiều người. Như vậy gia đình của người đó tự dưng bị mọi người xa lánh, vận may cũng sẽ mất dần đi. Muốn sống hưởng phúc báo, nhất định phải làm việc thiện.

Nhân quả của tâm tham dục

3 đường nhân quả cần tránh, nếu không muốn tiêu giảm phúc báo của bản thân và gia đình - Ảnh 1.

Con người sống trên cõi đời này rất khó để tránh khỏi tâm tham dục. Nhưng thế nào đi chăng nữa thì cũng phải biết tiết chế đi lòng thâm của mình. Hãy cố kìm nén, trừ bỏ tâm tham đi. Một người khi bị lòng tham khống chế thì lâu dần chẳng còn ai muốn kết giao, hợp tác gì nữa.

3 đường nhân quả cần tránh, nếu không muốn tiêu giảm phúc báo của bản thân và gia đình - Ảnh 2.

Nhân quả của tâm oán hận

Những điều trong cuộc sống không vừa ý thì cứ bỏ qua cho nhau, cứ oán tránh cũng chỉ thêm phiền não mà thôi. Nếu một người lúc nào sống trong sự oán giận thì chẳng đem lại được điều gì tốt đẹp cho mình và gia đình.

Thế nên hãy học cách luôn giữ cho mình một suy nghĩ lạc quan, điều chỉnh tâm thái để có thể sống cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Con người gieo trồng ác nhân sẽ gặp ác nhân mà thôi.

Related Posts

Câu chuyện cuộc sống: Thế gian rộng lớn lòng người phức tạp, đây là điều khó tránh được

Thế gian quá rộng lớn mà lòng người lại quá phức tạp, sao tránh khỏi việc gặp gỡ những người thù ghét, ám hại ta. 1. Hồng…

Người càng khôn ngoan càng không chất chứa quá nhiều 3 thứ

Lòng càng chất chứa quá nhiều oán niệm, sân si, sẽ càng bất an, buồn khổ. Nếu vậy, chi bằng buông bỏ, chẳng phải hạnh phúc hơn…

Làm được 5 điều này, phú quý tề tựu, phúc đức trọn đời

Cuộc đời chỉ cần làm những việc này phú quý tự nhiên sẽ tề tựu, phúc đức hưởng cả đời không hết. Khẩu đức Làm người, chỗ…

Tiêu chí vàng cổ nhân dạy giúp phụ nữ chọn chồng để hưởng phúc cả đời

Một người đàn ông có kiên định thì sẽ không mê sắc. Dù họ sống giữa xã hội đạo đức đi xuống thì họ vẫn kiên trì…

Cổ nhân dạy: Nhà giàu không ở nhà to, nghèo không nên đi đường dài

Con người chúng ta lúc nào cũng cho rằng nhà càng to thì càng tốt, càng ở thoái mái vì dù sao của cải của bản thân…

Kết bạn với kiểu người nào mới đúng? Khổng Tử đưa ra đáp án cực hay

Kết bạn cũng nhất định phải cẩn trọng, không phải ai cũng có thể chơi. Người bạn tốt có thể giúp đỡ bạn, khiến bạn bước lên…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *