Kỹ năng nhìn thấu một người trong tích tắc

Phẩm chất của con người được thể hiện qua rất nhiều yếu tố như lời nói, cử chỉ, cách hành xử… tất cả đều bộc lộ tính cách, thậm chí là nội tâm bên trong.

Muốn biết đối phương tốt hay xấu, là người như thế nào, tư tưởng của họ đối với vấn đề này là gì…, bạn chỉ cần quan sát kỹ càng hơn là có thể nhận ra.

Điều 1: Người nào trước mặt bạn nói xấu người khác, nhất định sẽ trước mặt người khác nói xấu bạn. Người nào trước mặt bạn nói chuyện riêng tư của người khác, nhất định sẽ nói chuyện riêng tư của bạn với người khác. Loại người này không đáng tin cậy, đừng nói với anh ấy tất cả mọi thứ.

Điều 2: Một người khi “núi Thái Sơn sụp đổ” trước mắt mà vẫn có thể bình tĩnh thản nhiên thì người này rất có “bản lĩnh”, đòi hỏi người này phải không ngừng rèn luyện và tích lũy rất nhiều, họ có thể đã tìm được lối thoát. Những người này cũng chưa hẳn là sẽ có ý tốt, nhưng dù thế nào thì tâm cơ của anh ta cũng rất đáng nể.

Kỹ năng nhìn thấu một người trong tích tắc - Ảnh 1.

Điều 3: Người dùng lời nói làm tổn thương người khác không hẳn là EQ thấp, mà họ cảm thấy thực lực của bạn không đủ để người ta tôn trọng bạn, cho nên nói chuyện với bạn sẽ không có chút kiềm chế nào.

Điều 4: Một người đã lâu không liên lạc với bạn hoặc một người mà bạn không quen biết đột nhiên hỏi vay tiền của bạn, lúc này bạn không được mềm lòng mà cho anh ta mượn. Bởi, rất có thể anh ấy đã vay mượn tất cả những người xung quanh rồi, vay mượn không được nữa nên mới tìm đến bạn.

Điều 5: Nếu một người nói với bạn về những thành tựu trước đây của anh ta, điều đó có nghĩa là cuộc sống của người này không tốt như trước. Nếu một người nói với bạn rằng, anh ta đã từng khó khăn như thế nào, điều đó có nghĩa là cuộc sống của anh ta bây giờ tốt hơn trước rất nhiều.

Điều 6: Trong giao tiếp giữa người với người, một người càng tỏ ra hoàn hảo trước mặt bạn, thì có nghĩa là người đó đối với bạn không thân thiết lắm, không coi bạn là bằng hữu chân chính.

Related Posts

Câu chuyện cuộc sống: Thế gian rộng lớn lòng người phức tạp, đây là điều khó tránh được

Thế gian quá rộng lớn mà lòng người lại quá phức tạp, sao tránh khỏi việc gặp gỡ những người thù ghét, ám hại ta. 1. Hồng…

Người càng khôn ngoan càng không chất chứa quá nhiều 3 thứ

Lòng càng chất chứa quá nhiều oán niệm, sân si, sẽ càng bất an, buồn khổ. Nếu vậy, chi bằng buông bỏ, chẳng phải hạnh phúc hơn…

3 đường nhân quả cần tránh, nếu không muốn tiêu giảm phúc báo

Có nhiều người vì lòng tham mà làm chuyện hại người không ít. Chỉ khi một người có thể từ bỏ đi tâm tham dục của mình…

Làm được 5 điều này, phú quý tề tựu, phúc đức trọn đời

Cuộc đời chỉ cần làm những việc này phú quý tự nhiên sẽ tề tựu, phúc đức hưởng cả đời không hết. Khẩu đức Làm người, chỗ…

Tiêu chí vàng cổ nhân dạy giúp phụ nữ chọn chồng để hưởng phúc cả đời

Một người đàn ông có kiên định thì sẽ không mê sắc. Dù họ sống giữa xã hội đạo đức đi xuống thì họ vẫn kiên trì…

Cổ nhân dạy: Nhà giàu không ở nhà to, nghèo không nên đi đường dài

Con người chúng ta lúc nào cũng cho rằng nhà càng to thì càng tốt, càng ở thoái mái vì dù sao của cải của bản thân…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *